1/6 là Tết thiếu nhi mà sao người lớn lại đi chơi nhiều ...

Thực ra ngày 1/6 vừa rồi cũng gắn liền với thứ 7, cộng thêm việc lâu lâu không được đi chơi, dẫn đến ngứa chân ngứa tay, nên nhóm mấy anh em mình đã quyết định làm chuyến Hà Nội - Hạ Long ngắn ngày. Hành trình đi toàn cao tốc (150km) và đi cũng nhanh (khoảng 2h) nên cũng khá thoải mái cho tất cả mọi người. Có nhà mang trẻ con đi chơi, có nhà không.

Mà trước hôm đó, Hà Nội mưa khá to nên anh em cũng lo lắng, nhưng rất may là đến thứ 7 thì thời tiết không đến nỗi quá tệ, có mưa nhưng cũng có nắng.
Như một thói quen, các anh em hẹn nhau 9h sáng ở Aeon Mall Long Biên - bãi xe vừa rộng rãi, vừa có cafe ăn sáng để chờ nhau.

Và như thường lệ, hẹn đi 9h thì 10h bắt đầu mới xuất phát được ?. Hướng về phía cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thôi các bác. Và các bác chạy nhiều thì ai cũng rõ là đường này hiện chất lượng tốt nhất Việt Nam rồi. Rất khó để giữ ở ngưỡng trăm hai và thường xuyên ở ngưỡng ngược lại ...

Do lúc chạy ở đường nối vào cao tốc cả đoàn bị lạc mất mấy xe nên chờ nhau ở trạm dừng nghỉ ở giữa cao tốc, tiện thể nghỉ ngơi chụp ảnh luôn. Và lúc ra khỏi trạm dừng nghỉ thì vô tình có 1 vũng nước lớn, và photographer @tunglamNg đã chớp thời cơ để sản xuất được kha khá tấm hình tuyệt đẹp.

Và cả đoàn lại tiếp tục lên đường. Lúc này trời có mưa to hơn 1 chút, nhưng cũng không làm nản chí các dân chơi.

Hơn 12h trưa đoàn có mặt tại Hạ Long, cũng khá đói nên ngay lập tức vào nhà hàng để ăn. Khá may là em gái @Ha Phuong Cao đã cẩn thận đặt chỗ từ hôm trước ở nhà hàng Cua Vàng nên có chỗ, chứ đợt này Hạ Long rất đông khách, nhiều người vào muốn ăn mà bị nhà hàng từ chối vì hết chỗ ạ.

Ăn hải sản ở đây khá ngon và tươi, và nhà hàng này thực sự cũng đã rất nổi tiếng rồi. Recommend cho các bạn nào đi Quảng Ninh có thể vào đây ăn thử.

Ăn xong thì cả đoàn lại tiếp tục đi sang khu vực Hòn Gai để cafe cafao và chụp ảnh. Lúc này thì em mượn được chiếc Z4 đỏ để đi thử. Công nhận là mở mui + độ pô = 1 cảm giác rất yomost ?, nhưng mình vẫn chưa quen cái cảnh làm tâm điểm chú ý trên đường phố lắm,đi đến đâu là người ta nhìn theo đến đó.

Địa điểm tiếp theo là Quảng trường bên Hòn Gai, khu Bảo Tàng Quảng Ninh và Cung triển lãm Cá Heo:

Và một bức ảnh vui khi những khách du lịch cũng thích BMW độ, đặc biệt là các màu nhìn có vẻ hơi buê đuê.

Xong khoảng 4h là cả đoàn kéo nhau về, kết thúc chuyến đi. Trên đường về thì mưa khá to nên không đi được nhanh, nhưng cũng từ đó mà có thêm ít ảnh khá là đẹp:

Vậy là chuyến đi ngắn ngày đã kết thúc. Mặc dù không có nhiều hoạt động nhưng cả đoàn cũng khá vui vì được chạy "đã chân" trên cao tốc và chứng kiến sự thay đổi đến chóng mặt của hạ tầng Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung. Chắc 5-7 năm nữa thì nơi đây sẽ là thiên đường du lịch của miền Bắc Việt Nam.

Và có 1 điều thú vị cuối cùng, là trong chuyến đi này các mẫu xe khá đa dạng, từ 3-4-5-6 đến 1 chiếc X6, kèm theo 2 chiếc Merc E (2 thế hệ khác nhau), nhưng mỗi chiếc xe lại có 1 màu khác nhau, đó là lí do có thể gọi đây là team "chích chòe".

Nhìn những chiếc BMW nhiều màu sắc chạy trên một quãng đường dài, quả là khá thú vị và có những cảm xúc khó tả. Chắc không có hội xe nào mà màu sơn nhiều loại như BMW, vành nhiều loại như BMW, và độ nhiều như BMW ?

Tạm thời kết thúc những ảnh của @tunglamNg chụp - một bộ ảnh rất tuyệt vời. Mình sẽ update những ảnh từ các máy khác ở các post sau nhé!

Chia sẻ bài viết này