Ngày 16/10 vừa qua, một nhóm thành viên của BMWCCV - Hanoi Chapter đã có chuyến "test" đường Cao tốc Hạ Long - Móng Cái.

Xuất phát từ Hà Nội lúc 8h sáng, đoàn chạy thẳng theo hướng cao tốc 5B. Tại điểm dừng chân quen thuộc V52, ae dừng chờ để chiếc Mini cooper S của thành viên Tùng shock bắt kịp. Tranh thủ làm tấm ảnh check-in tại đây, rồi đoàn xe lại tiếp tục lên đường.

Đoàn dừng chân tại Trạm dịch vụ V52


Quả thực đó là một ngày rất đẹp, nắng thu vừa phải, đường khô ráo càng làm cho những chiếc BMW lướt êm hơn. Điều đáng tiếc là các camera giám sát giao thông đều đã hoạt động suốt toàn tuyến, cho nên các bimmer không thể mát ga được. Tuy nhiên với tốc độ tối đa cho phép ở mức 120km/h, việc chạy theo đoàn đã mang lại cảm xúc nhiều hơn.


Đúng 12h trưa, đoàn tới thành phố Móng Cái. Sau khi dùng bữa trưa với các món đặc sản nơi đây, đoàn di chuyển ra cửa khẩu và khu vực biên giới để chụp ảnh lưu niệm.


Đoàn kết thúc chuyến tham quan lúc 15h và lái xe về Hà Nội.
Một số lưu ý khi lưu thông trên tuyến cao tốc này:

  • Để ý cảnh báo tốc độ, biển chỉ dẫn (đoạn vào Cao tốc Vân Đồn).
  • Camera bắn tốc độ hoạt động toàn tuyến nên chú ý chân ga :d
  • Dọc tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái không có trạm dừng nghỉ, cũng như không có cây xăng dọc đường (có một đường rẽ vào khu dân cư cách điểm vào cao tốc đầu Móng Cái khoảng 30km, tại đây mới có cây xăng).
Chia sẻ bài viết này