Mỗi năm một lần, quản lý của các Club quốc giá trực thuộc BMW Clubs Asia lại gặp nhau để cùng báo cáo tình hình hoạt động của Club mình, cũng như giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm phát triển cộng đồng người đam mê và sử dụng BMW. Sự kiện này được gọi là Annual Generals Meeting (gọi tắt là AGM).

Sự kiện AGM sẽ được tổ chức mỗi năm ở một quốc gia Châu Á khác nhau. Nếu như năm trước BMW Car Club Vietnam vinh dự được đón tiếp hơn 30 đại biểu đến từ khắp Châu Á, Châu Âu (bạn có thể đọc report về sự kiện AGM 2022 tại đây), thì năm nay BMW Car Club Singapore sẽ tổ chức sự kiện này ở quốc đảo sư tử.

AGM không chỉ là một buổi họp thông thường, mà nó còn nhiều ý nghĩa hơn thế. Tại đây, các Club có thể

  • Gặp gỡ quản lý các BMW Club trên toàn Châu Á: những con người tràn đầy niềm đam mê với BMW, và tràn đầy nhiệt huyết trong công tác phát triển cộng đồng BMW.
  • Cùng chia sẻ niềm đam mê với BMW, thông qua rất nhiều cách khác nhau: có người thì sở hữu đến 30 chiếc BMW Classic, có người thì đi khắp thế giới trên những chiếc BMW, có người thì lại là Professional Driving Instructor được BMW công nhận...
  • Cùng chia sẻ cách thức phát triển và duy trì cộng đồng BMW Club tại quốc gia đó. Có những Club đã hoạt động được hơn 20 năm, có những club trẻ hơn, mới thành lập chính thức được 4-5 năm.
  • Cùng giao lưu văn hóa của các quốc gia khác nhau.
  • Tất nhiên, không thể thiếu các bữa tiệc tưng bừng.
  • Và nhận được sự đón tiếp nồng hậu của nước chủ nhà: vì họ muốn thể hiện những điều tốt nhất cho những người bạn cùng niềm đam mê BMW.

BMW Car Club Singapore là một Club trẻ (ngang với BMW Car Club Vietnam), nhưng cực kỳ sôi động, tràn đầy nhiệt huyết và siêu hiếu khách. Những lời khen của tôi dành cho các Bimmer đến từ Singapore không diễn tả hết được sự tuyệt vời của họ.

Đoàn BMW Car Club Vietnam tham gia AGM 2023 có 4 người: tôi - Phong Vt (chủ tịch BMWCCV, từ Hà Nội), anh Nguyễn Hồng Sơn (phó chủ tịch BMWCCV, từ TP. HCM), Tùng Lâm (phụ trách media, design và merchandise) và Du Nguyễn (phụ trách technology). Ngay khi chúng tôi ra khỏi cửa nhập cảnh ở sân bay Changi, những người bạn Singapore đã chờ sẵn ở sảnh, với những chiếc BMW. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được tiếp đón như một vị khách VIP, và đi về khách sạn trên những chiếc BMW, bởi những thành viên của BMW Car Club Singapore?

Buổi tối hôm đó, chúng tôi có một bữa tiệc welcome tại Cé La Vi Skybar - một roof-top bar tuyệt đẹp trên tầng cao nhất của khu tổ hợp Marina Bay Sands, nơi bạn có thể ngắm được toàn cảnh vịnh Singapore. Trong không khí cởi mở và sôi động, mọi người thưởng thức đồ ăn và nhâm nhi những ly rượu, cùng chào hỏi nhau và hòa vào những câu chuyện bất tận.


Ngày họp chính, khác với những năm trước là tổ chức tại ballroom của một khách sạn, thì lần này cả đoàn được đưa đến khu vực riêng của Eurokars - một trong hai đơn vị phân phối BMW tại Singapore. Cách trung tâm Singapore chỉ 15km, đây là khu tổ hợp bao gồm trưng bày, xưởng dịch vụ và kho của nhiều brand mà Eurokars phân phối - và quy mô của nó rất lớn.

Cả đoàn được đại diện của Eurokars dẫn đi tham gia các khu vực trong tòa nhà.

Sau đó mọi người trở về khu vực training center - nơi sẽ diễn ra cuộc họp AGM. Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi họp bên cạnh một chiếc BMW M4 màu vàng chanh Sao Paulo Yellow?

Một phần không thể thiếu trước mỗi buổi họp AGM là những món quà mà các Club trao nhau làm kỷ niệm. Chúng tôi nhận được mưa quà tặng từ các nước, và cả quà của BMW Clubs International mang từ nước Đức sang.

Buổi họp bắt đầu bằng báo cáo của BMW Clubs Asia, cũng như các thông báo quan trọng từ BMW Clubs International về kế hoạch hoạt động của các BMW Club toàn cầu trong năm 2024 sắp tới.

Sau đó, các Club bắt đầu bài trình bày của mình. Đây là phần rất thú vị, khi mọi người được chứng kiến các hoạt động đa dạng của các Club, và đặt câu hỏi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Phần báo cáo của BMW Car Club Vietnam:

Các bạn có thể xem video tổng hợp các hoạt động của BMWCCV tại đây:

Bên cạnh phần báo cáo hoạt động, BMW Car Club Vietnam còn có presentation đề xuất về việc thành lập một cổng thông tin chung dành cho các BMW Club tại Châu Á: nơi các club có thể cập nhật các hoạt động của mình, và nhìn thấy hoạt động của club khác. Ý tưởng này xuất phát từ việc những thành viên BMWCCV thực sự thán phục các hoạt động có ý nghĩa lớn lao và tràn đầy niềm đam mê của các Club bạn, và thật phí nếu chúng ta không lan tỏa các hoạt động đó đến với đông đảo cộng đồng fan BMW tại khu vực Châu Á nói riêng, và toàn thế giới nói chung.

Lãnh đạo BMW Clubs Asia, BMW Club International và các nước bạn đều đồng tình và ủng hộ ý tưởng của BMW Car Club Vietnam, và hy vọng website sẽ đi vào hoạt động từ quý II năm 2024 sắp tới.

Phần cuối của buổi họp là việc lựa chọn địa điểm tiếp theo của chương trình AGM 2025. Với sự nhiệt tình của team BMW Motorrad Club Thailand South, mọi người đã thống nhất rằng lần tới sẽ gặp nhau tại đất nước Chùa Vàng.

Và như thường lệ, các thành viên tham gia họp sẽ cùng bình chọn ra Club hoạt động xuất sắc nhất khu vực Châu Á trong năm 2023, để đề cử tham gia giải BMW Club of the Year 2023 toàn cầu. Nhận được sự yêu quý của các Club nước bạn, và được đánh giá cao bởi những sự kiện đã tổ chức trong năm 2023, kèm theo ý tưởng tình nguyện làm website để lan tỏa đam mê BMW trong khu vực Châu Á, BMW Car Club Vietnam đã được bình chọn là Best Club of Asia 2023!

Đây là một niềm vinh dự với tập thể BMWCCV trong một năm 2023 hoạt động tích cực. BMWCCV sẽ làm lại một báo cáo để trình lên hội đồng BMW Club International và hy vọng sẽ được đánh giá cao.

Buổi họp kết thúc với niềm vui được thể hiện trên khuôn mặt của tất cả thành viên tham gia, và cũng hơi có chút tiếc nuối khi thời gian trôi quá nhanh.

Tuy nhiên, "save the best for last" - tối hôm đó cả đoàn được mời tham gia tiệc "Dine and Dance" của BMW Car Club Singapore tại một khách sạn 5 sao. Đây là buổi tiệc tổng kết năm của các thành viên BCCS, và chúng tôi may mắn là những vị khách mời.

Buổi tiệc được tổ chức rất trang trọng, các thành viên đều mặc trang phục dạ hội (trừ chúng tôi - những người mặc đồng phục của Club mình).

Trong buổi lễ, lãnh đạo của BMW Club International cũng dành một bất ngờ không hề nhỏ dành cho BMW Car Club Singapore, đó là thông báo về việc BCCS đã vượt qua hàng ngàn BMW Club khác trên toàn cầu, đạt danh hiệu "Club of the Year - BMW Club hoạt động tốt nhất 2022". Quả là một phần thưởng xứng đáng cho một Club trẻ, năng động và tràn đầy nhiệt huyết như họ!


Các bạn có thể xem Gallery ảnh đầy đủ của chương trình này tại:

[Gallery] BMW Car Club Vietnam tham gia họp BMW Clubs Asia AGM 2023 tại Singapore
Gallery ảnh của chương trình gặp mặt các quản lý Club hàng năm của BMW Clubs Asia

Video

Video về sự kiện từ BMW Car Club Singapore:

Today, we welcomed BMW overseas delegates arriving for our 2023 AGM & DND tomorrow, December 2, 2023. Huge thanks to BMW Car Club SG Exco and Road Safety Champions for taking the time to pick them up from the airport. #BMWCARCLUBSINGAPORE #bccs #bmwagm2023 #bmwdnd2023 #BMWExperience #AGM2023 🚗✨ | BMW Car Club Singapore | BMW Car Club Singapore · Оригинальное аудио
Today, we welcomed BMW overseas delegates arriving for our 2023 AGM & DND tomorrow, December 2, 2023. Huge thanks to BMW Car Club SG Exco and Road Safety Champions for taking the time to pick them up…
We are delighted to host @bmwclubs.asia AGM 2023 in 🇸🇬 Congrats to @bmwclub.vn 🇻🇳 for winning the BEST CLUB 2023 🏅 And we look forward to visit 🇹🇭 @bmwmotorradth for 2024 AGM Special Thanks @bmweurokarsautosg for facilitating 🌟 #bmw #bmwsingapore #bmwasia #bccm #eurokars #onebmwsg #bmwcarclubsingapore | BMW Car Club Singapore | BMW Car Club Singapore · Оригинальное аудио
1,8 тыс. просмотров, 13 отметок ”Нравится”, 0 комментариев, 2 репостов, видео Facebook Reels от пользователя BMW Car Club Singapore: We are delighted to host @bmwclubs.asia AGM 2023 in 🇸🇬 Congrats…
BMW Car Club Singapore Dinner & Dance 2023 | An unforgettable night of luxury, speed, and camaraderie at the BMW Car Club Singapore Dinner and Dance! We would like to express our heartfelt... | By BMW Car Club Singapore | Facebook
An unforgettable night of luxury, speed, and camaraderie at the BMW Car Club Singapore Dinner and Dance! We would like to express our heartfelt…
Chia sẻ bài viết này