Sự kiện AGM là gì?

BMW Car Club Vietnam là một câu lạc bộ thành viên thuộc BMW Clubs Asia (có thể gọi BCA là một "umbrella"). Và trong BMW Clubs Asia, có 17 Club thành viên đến từ các quốc gia Châu Á.

BMW Clubs Asia là một umbrella trong hệ thống BMW Clubs International, bao gồm 16 umbrella rải khắp các châu lục, với số lượng thành viên đăng ký lên đến 230,000 người đam mê và sở hữu BMW.

Các Official Club (câu lạc bộ được đăng kí chính thức với BMW Group) đều được vận hành một cách nghiêm túc và có tính hệ thống cao. Điều này thể hiện ở việc BMW Group có một bộ máy quản lý và hỗ trợ các BMW Club trên toàn thế giới, thuộc sự điều hành của BMW Group Classic, đóng tại Munich, Đức. Bộ phận này được gọi là BMW Clubs & Community Manager, hay gọi tắt là BCCM.

Mỗi BMW Club trên thế giới đều được quản lý bởi những lãnh đạo bản địa của Club đó, và được hỗ trợ bởi lãnh đạo của umbrella. Mỗi năm, lãnh đạo của các BMW Club trong umbrella sẽ gặp mặt một lần để báo cáo tình hình hoạt động của Club mình, và nghe phổ biến kế hoạch của umbrella nói riêng, cũng như kế hoạch của BCCM trên toàn cầu nói chung. Đây cũng là buổi để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm xây dựng cộng đồng người đam mê và sử dụng BMW giữa các lãnh đạo Club. Không chỉ thế, mỗi dịp AGM cũng là cơ hội để khám phá đất nước tổ chức, để giao lưu các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới.

Cuộc họp này có được gọi là Annual Generals Meeting (AGM).

AGM thường được tổ chức vào dịp cuối năm (tháng 11 hoặc 12) và tại một quốc gia của club thành viên. Và với sự kiện AGM năm 2022 này, BMW Car Club Vietnam vinh dự là đơn vị tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26 và 27 tháng 11.

(nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về chặng đường tham gia BMW Clubs Asia, và tại sao BMWCCV được chọn là host của AGM năm 2022, hãy đọc bài viết sau)

Tường thuật chuyến tham gia họp BMW Clubs Asia AGM 2019 của BMW Car Club Vietnam
Buổi họp đầu tiên của BMWCCV với các lãnh đạo BMW Clubs Asia.

Thông tin về BCA AGM 2022

Thông tin sơ bộ về BMW Clubs Asia AGM 2022 vừa được tổ chức tại Hà Nội:

 • Thời gian: ngày 26 và 27 tháng 11.
 • Địa điểm: khách sạn Du Parc Hotel, Hà Nội.
 • Số lượng người tham gia: 25 người.

Thành viên của các Club / tổ chức tham gia:

 • BMW CLUBS INTERNATIONAL COUNCIL (đến từ Úc)
 • BMW CLUBS AND COMMUNITIES MANAGEMENT (BCCM - đến từ Đức)
 • BMW CLUBS ASIA (đến từ Malaysia và Indonesia)
 • BMW CAR CLUB VIETNAM
 • BMW CAR CLUB CEYLON (Sri Lanka)
 • BMW CAR CLUB SINGAPORE
 • BMW CLUB MALAYSIA
 • BMW MOTORCYCLE CLUB CAMBODIA
 • BMW MOTORRAD CLUB THAILAND SOUTH
 • BMW MOTORCYCLE CLUB SINGAPORE
 • BMW CAR CLUB OF THE PHILIPPINES
 • BMW CLUB IRAN
 • BMW CAR CLUBS INDONESIA

Do điều kiện hiện tại của một số quốc gia, có nhiều lãnh đạo không thể tham gia họp trực tiếp tại Việt Nam mà chỉ có thể tham dự trực tuyến.

Nội dung họp AGM 2022

Trong 8 giờ họp (từ 9am đến 5pm) ngày chủ nhật, 27/11/2022, các thành viên tham gia đã có những báo cáo tình hình hoạt động của tổ chức mình lãnh đạo.

Mở màn cuộc họp, đại diện BMW Clubs Asia - Mr. Wong và đại diện BMW Club Community Management - Mr. Matthias phát biểu cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và chuyên nghiệp của BMW Car Club Việt Nam, đồng thời cảm ơn tất cả các thành viên và ban điều hành của các BMW Club tại khu vực Châu Á vì đã đam mê và xây dựng cộng đồng lớn mạnh bằng nhiều điều thú vị và ý nghĩa cho xã hội, cho cộng đồng.

Từ trái qua phải: Mr. Gerry (phó chủ tịch BMW Clubs Asia - BCA, đến từ Indonesia), Mr. Kong KK (chủ tịch BCA, đến từ Malaysia), Mr. Matthias (đại diện từ BCCM, đến từ Đức), Mr. Pavlo (đại diện BCCM, đến từ Đức), Mr. Trevor (đại diện BMW International Council, đến từ Úc)

Đại diện BMW Club International - Mr Trevor Dean nhận định 2023 sẽ là năm tươi sáng và khởi sắc cho các hoạt động xã hội và đặc biệt là các hoạt động về xe của các Club thành viên. Bên cạnh đó, Mr Trevor cũng chia sẻ về kế hoạch kỉ niệm 100 năm ngày xuất xưởng của chiếc BMW R32 đánh dấu sự khởi đầu của BMW Motorrad cũng như hãng xe BMW.

Chuyến đi bao gồm nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa Đức và giao lưu với nhiều Club BMW tại Đức như BMW Motorrad Germany, BMW Classic Germany,...

Bên cạnh đó, người tham gia có khả năng được tham dự hoạt động BMW Vintage Motorcycle Racing, đây là hoạt động đua xe biểu tượng chỉ dành riêng cho những chiếc motor cổ điển của BMW, nhằm tôn vinh vẻ đẹp và sức mạnh của những dòng xe BMW Motorrad.

BCCM đã trình chiếu Club Film 2022 - một video tạo nhiều cảm xúc cho cộng đồng BMW Clubs toàn cầu:

Sau đó là lần lượt các đại diện Club thành viên của BMW Clubs Asia có bài báo cáo về tình hình hoạt động của Club mình trong năm 2022, cũng như phương hướng của năm 2023.

Báo cáo của BMW Motorcycle Club Cambodia. Đây là một Club hoạt động cực kỳ tích cực của BMW Clubs Asia, với rất nhiều sự kiện đi tour xuyên quốc gia, đào tạo kỹ năng lái cho người sử dụng BMW Motorrad và các hoạt động xã hội. Câu lạc bộ này đã từng được vinh danh là BMW Club of the Year toàn cầu năm 2019.

Mr. Bunreth - chủ tịch BMW Motorcycle Club Cambodia

Bài báo cáo của BMW Motorrad Club Thailand South. Có 4 đại diện đến từ Club này, và họ đã lái xe từ Phuket, qua Cambodia, Lào và Việt Nam để tham dự buổi họp AGM! Wow, một quãng đường hơn 4000km với đầy sự phấn khích!

Đại diện của BMW Car Club Ceylon, Mr. Don Lucky, đã vượt qua hơn 3000km để có mặt tại Hà Nội. Don cũng là thành viên quan sát (observer) của BMW Clubs Asia, và có bộ sưu tập hơn 30 chiếc BMW cổ.

Các đại diện của BMW Car Club Vietnam, đơn vị chủ nhà, có bài phát biểu cảm ơn sự tham gia của các BMW Club, cũng như báo cáo tình hình hoạt động của BMWCCV trong năm 2022. Tham gia AGM năm nay có Mr. Vũ Tuấn Phong, chủ tịch BMWCCV; Mr. Lê Đình Khánh, phó chủ tịch; Mr. Nguyễn Quang Minh, thành viên ban điều hành; Mr. Hồ Công Luân, phụ trách đối tác và tài trợ.

Bài báo cáo của đại diện BMW Car Club Singapore. Đây là một Club khá mới trong hệ thống BMW Clubs Asia, nhưng có rất nhiều hoạt động quy mô lớn. Hai đại diện trẻ tuổi là Mr. Alson và Mr. David đã có một bài báo cáo ấn tượng về hoạt động của họ trong năm 2022, và đó cũng là lý do BMW Car Club Singapore được chọn là Club hoạt động tốt nhất năm của BMW Clubs Asia, từ đó đăng ký để tham gia vòng chung kết vinh danh BMW Club of the Year toàn cầu.

Bài báo cáo của các đại diện đến từ BMW Car Club Malaysia BMW Motorcycle Club Singapore:

Bài báo cáo trực tuyến của BMW Car Club Indonesia, BMW Car Club PhilippinesBMW Car Club Iran:

Cuối buổi họp, các Club trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm vận hành Club, cũng như kinh nghiệm kêu gọi tài trợ, làm việc với các đối tác lớn và nhà phân phối BMW tại từng Quốc Gia. Trong đó, nổi bật nhất là BMW Car Club Singapore với nhiều hoạt động offline nổi bật như trackday, drive-to-eat tour, hoạt động chụp ảnh chuyên nghiệp chỉ dành riêng cho member chính thức,... và đặc biệt hơn, với đặc thù xăng dầu đắt đỏ như ở Singapore, BMW Car Club Singapore đã kết hợp cùng hãng xăng dầu SHELL để mang đến đặc quyền chỉ dành riêng cho member của BMW Car Club Singapore đó là giảm 23% giá xăng dầu khi mua bằng thẻ Credit được ký theo diện hợp tác độc quyền giữa 2 đơn vị. Đây chắc chắn là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả các Bimmer trên toàn Thế Giới.

Và như thông lệ, đó là màn lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện AGM năm 2023. Với sự xuất sắc trong trình bày, cũng như lòng hiếu khách của mình, BMW Car Club Singapore đã chiến thắng trước các Club khác và giành được nhiều phiếu bầu nhất. Chúc mừng BCCS và mọi người đều nóng lòng đến Singapore vào cuối năm 2023!

Và cuối cùng là một bức ảnh group photo kỷ niệm BMW Clubs Asia AGM Hanoi 2022:

Buổi họp đã diễn ra thành công vượt mong đợi của các thành viên tham gia.

Một số hình ảnh khác của buổi họp AGM:

Và cuối cùng, một truyền thống không thể thiếu của mỗi buổi AGM là những món quà được các Club mang tặng nhau. Từ chiếc sticker, mũ, áo, vật kỷ niệm của Club, đến các món quà đặc trưng của đất nước. Những vật dụng nhỏ thôi nhưng mang đầy ý nghĩa, khi nó đã cùng chủ nhân vượt qua quãng đường hàng ngàn km để đến tay những vị khách quý của mình.

AGM và hơn thế nữa ...

AGM không đơn thuần là một cuộc họp đơn thuần, mà nó là một sự kiện được mong đợi của các BMW Club thành viên mỗi dịp cuối năm.

AGM là dịp khám phá một đất nước xa lạ, được dẫn dắt bởi những fan BMW bản địa.

AGM là dịp trao đổi văn hóa, giao lưu những góc nhìn khác nhau của những fan BMW từ nhiều đất nước, địa lý, văn hóa và tôn giáo khác nhau.

AGM là dịp mọi người chia sẻ niềm đam mê bất tận với BMW, và với việc xây dựng cộng đồng BMW trên khắp thế giới.

AGM là một chuyến du lịch và khám phá những nét đẹp về đất nước, thiên nhiên, con người và ẩm thực.

AGM nhắc tất cả chúng ta - những thành viên của BMW Club, về sự tự hào khi được hoạt động trong một hệ thống câu lạc bộ cấp tiến, được vận hành nghiêm túc, bởi một hãng xe cao cấp top đầu thế giới.

AGM cho chúng ta biết rằng, các Club không đơn độc trên con đường của mình, và là một phần của hệ thống câu lạc bộ xe lớn nhất toàn cầu.

AGM cho chúng ta biết rằng BMW Group thực sự quan tâm đến những người sử dụng, những fan hâm mộ của mình.

... và quan trọng hơn nữa, AGM là dịp nước chủ nhà bày tỏ lòng hiếu khách với các bạn bè - các fan BMW quốc tế, là dịp để giới thiệu với bạn bè nét đẹp của đất nước mình, là tạo ra một chuyến đi đáng nhớ cho họ.

Và chúng ta - những thành viên BMW Car Club Vietnam, đã không quản ngại khó khăn, bằng tất cả tinh thần tình nguyện, bằng tất cả tình yêu với thương hiệu BMW, và bằng sự tự hào dân tộc của một người Việt Nam, đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn bè quốc tế trong những ngày diễn ra sự kiện.

Hãy cùng chúng tôi điểm lại những trải nghiệm này:

Đến Việt Nam thì phải uống bia cho thỏa thích!

Và phải khám phá các món ẩm thực Việt độc đáo

Và phải đi du lịch khám phá kỳ quan Vịnh Hạ Long

Và không thể thiếu show diễn múa rối nước đặc sắc


Sự kiện BMW Clubs Asia AGM 2022 đã kết thúc thành công, với nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi đầy ý nghĩa. BMW Car Club Vietnam rất vinh dự khi hoàn thành sự kiện này, và được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

BMW Car Club Vietnam cũng xin gửi lời cảm ơn đến những thành viên của Club đã dành nhiều thời gian và công sức, đóng góp cho công tác tiếp đón, tổ chức họp:

 • Vũ Tuấn Phong (#001) - trưởng ban tổ chức.
 • Lê Đình Khánh (#028) - hỗ trợ sự kiện, đại diện tham gia họp.
 • Nguyễn Duy Thành (#099) - hỗ trợ sự kiện.
 • Nguyễn Quang Minh (#123) - hỗ trợ sự kiện, đại diện tham gia họp.
 • Hồ Công Luân (#003) - hỗ trợ sự kiện, đại diện tham gia họp.
 • Nguyễn Quang Tùng Lâm (#007) - hỗ trợ sự kiện, setup phòng họp, sắp xếp người tham gia, thiết kế, in ấn và chụp ảnh sự kiện.
 • Lê Hoàng Cung (#420) - hỗ trợ sự kiện, thực hiện livestream toàn cuộc họp.
 • Vũ Ngọc Anh - hỗ trợ tặng quà của BMWCCV cho các khách mời.
 • TOP Travel - agency hỗ trợ đặt phòng nghỉ, phòng họp, tour và đưa đón khách mời toàn sự kiện.

BMW Car Club Vietnam trân trọng thông báo.


P/s: Video tường thuật toàn sự kiện được thu lại bởi Mr. Gerry từ BMW Clubs Asia.

Chia sẻ bài viết này