Phân khúc sedan hạng D luôn có sự cạnh tranh nảy lửa giữa 3 "hàng xóm" nước Đức là BMW 3 Series, Mercedes-Benz C Class và Audi A4. Ngoài ra, đại diện trong phân khúc này cũng xác định hình ảnh của hãng xe trong 6-7 năm sau đó, thế nên các hãng xe đều rất cẩn trọng và gần như "không thể để bị thất bại" ở chiến trường này.

Ngày hôm nay, Mercedes-Benz đã chính thức giới thiệu mẫu C Class W206 hoàn toàn mới. Nhân đây, mình cũng làm bài viết so sánh về ngoại hình giữa mẫu C Class này và BMW 3 Series G20 - hai đối thủ không đội trời chung và luôn cạnh tranh sát ván với nhau.

Qua nhận định ban đầu thì mình thấy C Class W206 này như một "tiểu S Class" - với những chi tiết nội và ngoại thất được thừa hưởng từ S Class thế hệ mới, cũng vừa ra mắt cuối năm 2020. Điều này cũng thể hiện xu hướng của Mercedes-Benz trong 7-8 năm vừa qua, đó là áp dụng những tinh hoa thiết kế, công nghệ và cơ khí từ các dòng xe cao cấp xuống các dòng thấp hơn.

Điều đó sẽ giúp người mua các mẫu xe thấp hơn cảm thấy "hời" vì chiếc xe của mình có cảm giác cao cấp hơn số tiền bỏ ra. Đó cũng chính là lý do doanh số Mercedes-Benz tăng mạnh trong những năm vừa qua.
Mời các bạn xem so sánh ngoại hình giữa hai mẫu xe: