Nếu bạn đã đọc về chiếc Rolls-Royce Boat Tail và hiểu tại sao nó lại có giá đến 28 triệu USD - một cái giá không tưởng cho một chiếc xe MỚI, thì bạn sẽ tiếp tục hứng thú với bài viết hôm nay của mình.

Như chúng ta đã biết, chỉ có 3 chiếc Rolls-Royce Boat Tail được sản xuất, và mỗi chiếc xe sẽ độc nhất theo cách mà chủ nhân của nó muốn.

Rolls-Royce đã giới thiệu chiếc Boat Tail #1 tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este diễn ra vào tháng 10 năm 2021 vừa rồi, đó là một chiếc màu xanh, và năm nay, cũng tại sự kiện Concorso d'Eleganza 2022, hãng xe siêu sang lại tiếp tục mang đến chiếc #2 trong bộ sưu tập.

Theo như Rolls-Royce giới thiệu, thì chiếc Boat Tail #2 này được chế tác riêng cho chủ nhân đang kinh doanh trong lĩnh vực chế tác ngọc trai. Ông ta thích đi du lịch, được học tập và đào tạo ở nhiều nơi trên thế giới. Ngoài ra, vị khách này cũng thích sưu tập các tác phẩm nghệ thuật, có một bộ sưu tập xe cổ và hiện đại khá lớn. Bên cạnh đó, ông ta cũng sở hữu cả một bảo tàng riêng.

Khi vị khách này lần đầu gặp Rolls-Royce để đặt chế tác chiếc Boat Tail, ông ta cầm theo 4 mảnh vỏ trai được lựa chọn từ bộ sưu tập của mình, với màu sắc cực kỳ đặc biệt và xen lẫn cả độ phức tạp. Chính những chiếc vỏ trai đó đã truyền cảm hứng cho màu sơn của chiếc Boat Tail #2 này - được Rolls-Royce đánh giá là màu sơn phức tạp nhất từng được sơn trên một chiếc xe của hãng.

Màu sơn này là sự pha trộn của vỏ trai và hoa hồng, nhẹ nhàng và rất lung linh. Cảm quan về màu sắc sẽ thay đổi tùy thuộc vào góc nhìn và môi trường xung quanh.

Bộ lưới tản nhiệt (Patheon Grille) được đúc từ nhôm nguyên khối, bên trên đó là biểu tượng Spirit of Esctasy bằng vàng hồng.

Nội thất cũng được trang trí lộng lẫy với da màu Cognac và mô phỏng màu vỏ trai, kèm theo ốp gỗ veneer của cây óc chó hoàng gia (Royal Walnut).

Cuối cùng, bạn sẽ thấy hàng loạt phụ kiện siêu sang được kèm theo chiếc Rolls-Royce này như bộ ảnh dưới đây.

Ảnh Studio

Ra mắt tại sự kiện Concorso d'Eleganza 2022

Ảnh lifestyle

Quá trình thiết kế

Bản vẽ phác thảo