Thật khó để nói lời tạm biệt, nhưng chiếc BMW M3 (F80) - thế hệ M3 thứ năm trong lịch sử của hãng, đang ở những ngày cuối của vòng đời, để chuẩn bị cho thế hệ thứ sáu sẽ ra mắt vào năm 2019. Dù vậy, Bjorn Schmidt, một fan cứng của BMW M, đã tìm ra một giải pháp đặc biệt: tự tặng sinh nhật mình một chiếc M3 - chiếc cuối cùng trên toàn Châu Âu. Và chúng tôi đã có một buổi nói chuyện với anh ta về chiếc M đặc biệt này.

Hãy điểm qua một số trang thiết bị mà Schmidt đặt trên chiếc M3 của mình:

  • Màu sơn BMW individual “Frozen Dark Grey metallic”
  • Vạch kẻ đặc trưng của M dán trên phần phía trái của nóc xe bằng carbon.
  • Thanh cố định động cơ (CFK precision strut) với chữ kí của kĩ sư BMW.
  • Da nội thất 2 màu: đen / đỏ (Black / Mugello Red) với chữ individual được đặt riêng
  • Trim nội thất bằng chỗ Piano Black và chữ ký đặc biệt.

BMW M Magazine: Chào anh Schmidt, từ khi nào mà anh trở thành một “người đam mê M (M enthusiast)” thế? Lí do là gì?

B. Schmidt: Tôi mê chiếc M3 từ khi tôi còn chưa có bằng lái xe. Khi còn trẻ, tôi luôn mơ ước là sẽ sở hữu và được lái M3. Một trong những trải nghiệm đầu tiên của tôi, đó là vào tháng 8 năm 1993, khi tôi 18 tuổi và được tham dự giải Oldtimers GP ở Nurburgring với những người bạn. Tại đó, tôi được ngồi 1 vòng trong 1 chiếc race-taxi trong chiếc M5 (E34) và cảm thấy thực sự bất ngờ bởi chiếc M5 chạy rất nhanh và tốt trong đường đua Nordschleife. Ngoài ra, tôi cũng không thể quên một chiếc M3 E36 màu Avus Blue, của một thanh niên trẻ đang đứng chờ phía cổng vào. Nhìn thế thôi là tôi đã luôn mong muốn mình sẽ được lái nó một ngày nào đó.

BMW M Magazine: tại sao anh lại lựa chọn BMW M3 thế hệ này?

B. Schmidt: Đầu tiên là tôi cảm thấy rất thích thiết kế của M3 hiện nay (cả M4 nữa) ngay từ khi nó mới ra mắt. Đến nỗi, tôi đã đặt chiếc M4 ngay cả khi chưa được lái thử nó, vì các đường nét xe quá đẹp. Nhưng sau một thời gian, tôi nhận ra là chiếc M3 có vẻ như là đẹp hơn, đặc biệt là phần hông ở bánh xe phía sau. Cuối cùng, tôi đã đặt 1 chiếc M3 số manual, vì tôi cũng đã được trải nghiệm số manual trên chiếc M2 của mình và cực thích nó.

BMW M Magazine: Điều gì làm anh thích nhất ở một chiếc BMW M, đặc biệt là M3?

B. Schmidt: Với tôi, BMW M3 luôn là một chiếc xe hoàn hảo ở mọi điểm, dùng hàng ngày và ngày nghỉ, công việc và gia đình, ở đường đua hay đi trong phố, đều với cảm giác lái rất thể thao. Với cả, nó luôn nhắc lại giấc mơ thời thơ ấu của tôi, càng làm tôi quý trọng chiếc xe hơn.

BMW M Magazine: Anh nghĩ sao về chương trình BMW Individual, với những trang thiết bị mang tính ca nhân rất cao?

B. Schmidt: Tôi cảm thấy rằng việc cá nhân hoá một chiếc xe là rất quan trọng với những người như tôi, những người ko chỉ coi chiếc xe là phương tiện mà nó còn thể hiện cá tính riêng. Nếu bạn có chữ kí của mình trên nội thất xe, hay là trong khoang động cơ, chiếc xe được làm là dành riêng cho bạn. Nó thực sự rất tuyệt khi mà BMW M tạo điều kiện cho tôi tham gia vào quá trình tuỳ biến chiếc M3 của mình.

BMW M Magazine: tại sao anh lại quyết định chọn màu nội thất có 2 tone: đen và đỏ?

B. Schmidt: Sau khi chọn màu sơn ngoại thất Frozen Dark Grey metallic, tôi xác định luôn là nội thất của nó phải là màu đỏ để giống chiếc M3 E92 của tôi trước khi (màu Space Grey với nội thất Fox Red). Dark Grey và Đỏ là một sự phối màu tương đối cổ điển. Ban đầu, tôi định chọn nội thất toàn bộ là màu đỏ Mugello Red, nhưng sau đó nhận ra là nó quá đỏ. Cho đến khi tình cờ nhìn được nội thất của một chiếc M4 với 2 màu Đỏ / Đen trong quyển mẫu “Manufaktur Lookbook” và ngay lập tức bị hút hồn.

BMW M Magazine: Việc trực tiếp lấy xe tại đây (BMW Welt) có ý nghĩa thế nào với anh?

B. Schmidt: Nó là một trải nghiệm đặc biệt với tôi khi nhận xe tại BMW Welt, cùng với bạn bè và gia đình. Niềm vui được nhân đôi và đây là một ngày không thể quên với tôi.

BMW M Magazine: Anh thích nhất trang bị nào trên chiếc xe này?

B. Schmidt: Đó chính là cảm giác lái trên bất kỳ chiếc M3 nào, dù là Individual hay không. Và nhất là hộp số sàn!

BMW M Magazine: Anh có lái chiếc xe hàng ngày không? Hay nó là kiểu sưu tập?

B. Schmidt: Cả hai. Tôi vừa muốn sưu tập nó, nhưng cũng vừa muốn chạy nó và bảo dưỡng nó một cách tốt nhất. Vào những tháng mùa đông thì không chạy được, nên phải để dành sang mùa xuân, khi mà điều kiện tốt hơn và có nhiệt độ phù hợp. Chiếc M3 này có chữ kí của tôi trên đó, nên nó sẽ ở với tôi mãi mãi. Không quan trọng là bao nhiêu cây số, xe là để lái, cho dù có là xe của nhà sưu tập./.