Chắc hẳn là các bác khi mua xe thì ai cũng có quyển manual (hướng dẫn sử dụng xe) "dày cộp" dành cho chiếc xe của mình. Nhưng vấn đề là, có thể do quá hào hứng với chiếc xe mới, nên đa số mọi người đều không để ý đến quyển sách đó. Và khi gặp vấn đề gì đó với xe, hoặc cần hỏi về các chứng năng, điều đầu tiên là mọi người sẽ lên internet, Google, Facebook hoặc các diễn đàn để hỏi, chứ ít khi đọc trong manual của xe.

... Có những người sau một thời gian dùng xe thì thất lạc luôn cả quyển manual ?
Nhưng thực ra thì quyển manual đó cũng khá thú vị, vì đó là nơi có đầy đủ nhất các chức năng trên xe, mà có thể ngay cả những người lái chiếc xe đó 4-5 năm rồi còn chưa biết đến chức năng đó.

Bây giờ với công nghệ số hóa thì bên cạnh việc sở hữu một cuốn manual dày cộp thì download bằng PDF để xem trên máy tính, điện thoại hoặc thậm chí app trên smartphone ... là điều hoàn toàn khả thi. Và đặc biệt BMW khá "chiều" khách hàng của mình khi có cả một hệ thống manual online mà ít ai biết đến.

Trong bài viết này em sẽ hướng dẫn các bác cách tìm manual cho xe của mình một cách nhanh nhất ?. Sẽ có 2 cách, 1 là app trên smartphone, và 2 là download bản PDF để xem trên máy tính.

Để chuẩn bị, các bác phải có trong tay số VIN xe của mình, hoặc bất kỳ xe nào các bác muốn tìm manual. Các bác có thể tìm hiểu thêm về việc lấy số VIN trên xe ở topic này.

Cách download manual BMW bằng app trên smartphone.

BMW có 1 app để tải manual của chính hãng BMW phát hành, có tên là "BMW Driver's Guide". App này có trên App Store cho iPhone và Google Play.

*Lưu ý: em chỉ mới test trên iPhone mà App Store phạm vi nước Mỹ. Bác nào dùng App Store của nước khác thì em ko rõ là có không. Em chưa test trên Android vì ko có máy ?

Khi mở phần mềm trên máy, thì họ sẽ bắt mình đăng kí tài khoản. Các bác đăng ký rồi nhớ vào email để lấy dãy code hệ thống gửi, sau đó vào lại app điền là xong.

Sau khi hoàn tất xác nhận tài khoản, app sẽ yêu cầu các bác điền số VIN của xe vào. Nếu số VIN chính xác thì app sẽ tự động download các tài liệu về máy, mất 1 lúc. Tài liệu có vẻ nặng đó, nên các bác nên dùng wifi để download.

*Lưu ý: nếu các bác điền số VIN các mẫu xe cũ quá, hoặc 1 số mẫu xe không được hỗ trợ (vì 1 lý do nào đó) thì app sẽ không nhận. Nhưng đừng buồn, các bác có thể dùng cách khác em hướng dẫn bên dưới để tải manual.

Sau khi download xong thì chúc mừng, toàn bộ manual của xe đã nằm trên điện thoại của bạn và có thể tra cứu bất kỳ lúc nào.

Bộ manual sẽ có nhiều phần:

Owner's manual: toàn bộ phần manual của xe được chia ra theo mục rất rõ ràng và chi tiết. Ngoài ra các bác có thể search theo từ khóa cụ thể.

Quick Reference Guide: một số hướng dẫn các chức năng cơ bản trên xe.

Videos: một vài hướng dẫn bằng video khá trực quan.

Additional Videos: nó sẽ dẫn đến kênh Youtube có nhiều video hướng dẫn hơn, không chỉ mẫu xe của bác mà nhiều mẫu xe khác.

Quick Links: một số website cơ bản hỗ trợ chủ xe.

Warning and Indicator Lamps: ở đây BMW sẽ hướng dẫn bạn hiểu hơn về một số đèn cảnh báo trên xe.

Frequently Asked Questions: các câu hỏi thường gặp khi sử dụng xe.

PDF Manuals: tải bản PDF file manual của bạn.

Bookmarks: nơi hiển thị đánh dấu các trang trong manual mà các bác muốn xem lại.

Cách tải manual BMW trên máy tính.

Nếu các bác không tải được app trên điện thoại thì đây sẽ là cách cứu cánh. BMW đã chuẩn bị cả một thư viện siêu đồ sộ với các mẫu manual để khách hàng tải về.
Trước hết, các bác vào link sau: https://www.bmwusa.com/owners-manuals.html và nhập số VIN vào như hướng dẫn bên dưới:.

Sẽ có một vài trường hợp xảy ra:

1 là nếu ổn (số VIN xe nhập Mỹ) thì hệ thống sẽ ngay lập tức mở ra toàn bộ các nội dung tương tự như trên app điện thoại. Và các bác chỉ cần click vào các nội dung tương ứng để xem.

Lưu ý là trước đó họ sẽ bắt mình phải cam kết và xác nhận 3 thứ như trong ảnh dưới:

2 là trường hợp mà đa số các bác sẽ gặp phải, đó là: với những xe không nhập Mỹ, thì hệ thống sẽ chuyển sang 1 trang khác như sau:

Đa số xe ở Việt Nam là cho thị trường Châu Âu nên phải qua bước này. Các bác nhập số VIN rồi click vào "Opening the Driver's Guide". Sau đó các bác sẽ thấy 1 màn hình báo là xe bạn vừa nhập số VIN không có phiên bản cho ngôn ngữ ở website này (là English US - tiếng Anh Mỹ). Các bác có thể chọn các ngôn ngữ khác ví dụ English UK và sau đó có thể click vào "Opening the Driver's Guide" để mở trang hướng dẫn như ảnh dưới (nếu model xe còn mới) hoặc click vào "PDF Owner's Manual" để tải bản PDF manual xe (với các mẫu xe cũ hơn).

Chúc các bác thành công!