Hôm nay BMW Club of Hanoi đã có chương trình cùng nhau tiền trạm Go Kart.

Đua Go Kart là một dạng Đua thể thức 1 mini với những chiếc xe đua nhỏ, sử dụng công nghệ động cơ 2 thì, có thể đạt vận tốc lên tới hơn 200km/h. Môn thể thao này không chỉ thõa mãn niềm đam mê tốc độ của những tay đua chuyên nghiệp ở tuổi trưởng thành mà nó còn là môn thể thao dành cho những tay đua vị thành niên (13-15 tuổi) với nhiều giải đua danh giá được tổ chức đều đăn hàng năm trên toàn thế giới.

Bộ môn Đua Go-Kart được hình thành cách đây khoảng 50 năm tại Mỹ. Go-kart được giới đua xe 4 bánh gọi là: bước đầu tiên để đi đến chiếc F1 bởi những điểm tương đồng giữa chúng. Xe Go-kart được phát minh tại Mỹ, nhưng những giải đua Go-kart chuyên nghiệp lại được tổ chức tại Ý, và những hãng xe Go-kart nổi tiếng tại Ý như Praga, Tony Kart, CRG.

Hiện tại ở Hà Nội chỉ có một đơn vị làm Go Kart đó là Go Kart Hanoi. Club rất muốn tổ chức các hoạt động Go Kart thường xuyên để mọi người cùng trải nghiệm và có cảm giác đua xe (vì hiện giờ gần như không có điểm nào để anh em đam mê racing thể hiện trình độ, trừ video game?!?).

Chương trình hôm nay thì có khoảng 20 người tham gia, và sau đây là một số điểm tổng kết từ chương trình:

  • Địa điểm: cạnh chợ Ngũ Hiệp, Thanh Trì (đi từ SVD Mỹ Đình đến đó mất khoảng 30-40p)
  • Cả đoàn thuê bao sân 1.5 giờ.
  • Mỗi lần đua được 6 xe, có thể lên đến 8 xe, mỗi lap dài 450m, mất khoảng 40s gì đó.
  • Mỗi người chạy được khoảng 2 lần. Vì hôm nay chưa có kinh nghiệm nên hơi bị mất thời gian trong khoản tập trung anh em và chuẩn bị thủ tục, thế nên thuê 1.5 giờ nhưng thực ra chỉ chơi được 1/2 thời gian.
  • Mặt đường chất lượng khá tốt, nhưng track có vẻ hơi ngắn. Mọi người nói là nếu đường đua dài gấp 1.5 lần thì có vẻ tốt hơn.
  • Các xe go-kart để đua thì có vẻ không đồng đều, vì có xe mới xe cũ, có xe mọi người phản ảnh là hơi khó sử dụng, tay lái lệch và rung mạnh khi vào cua. Có 1 số xe bị đứt xích khi đang đua (ko hiểu có phải do anh em đạp ác quá ko). Nhưng cũng có 1 số xe rất mới và thấy anh em lái mượt.
  • Có một số pha anh em va chạm vào nhau hoặc đi ra khỏi đường. Bên cạnh đường đua là cái nghĩa địa, mà khúc cua ở sát tường nghĩa địa hôm nay có 3 lần anh em đâm phải mép tường, gọi là "pha xử lý đi thẳng vào nghĩa địa"
  • Chơi tầm 11h-12h khá nóng (vì các khung giờ khác bị fully booked)
    Nói chung là khá vui và cũng có phần căng thẳng nếu tranh đua nhau. Nếu có xe tốt hơn thì chắc là sẽ có thể chơi thường xuyên hoặc tổ chức giải đấu.

Gallery ảnh đầy đủ:

Chia sẻ bài viết này