Hành trình đến với ngọn núi linh thiêng - Núi Yên Tử đã diễn ra thành công tốt đẹp trong ngày Mùng 5 Tết Kỷ Hợi 2019, mở đầu cho những hoạt động BMW Free-Run trong năm nay. Chuyến đi là cơ hội để những người đam mê thương hiệu BMW - dù là đã sở hữu xe hay chưa - được tham gia trong một hành trình tự do thoải mái, thường là trong ngày. Chỉ đơn giản là mọi người cùng chọn một điểm đến và lên đường, cùng share các chi phí ăn uống, tham quan...

BMW Free-Run hứa hẹn sẽ là hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm tăng tính gắn kết giữa các thành viên trong Bimmers community, cũng như là cơ hội để mọi Bimmers "củng cố" niềm đam mê với chiếc BMW (đang sở hữu hoặc sắp sở hữu) của mình. Chuyến free run đầu tiên của năm 2019 dù chưa thu hút quá nhiều thành viên tham gia nhưng đã diễn ra khá thuận lợi và tốt đẹp, hy vọng đó sẽ là tiền đề để những cuộc free run sắp tới đông hơn, vui hơn.

Điểm đến được lựa chọn trong hành trình lần này là Núi Yên Tử, ngọn núi cao 1068m so với mực nước biển và nằm ở ranh giới giữa 2 tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh. Thường thì khách du lịch đến Yên Tử sẽ đi từ phía Đông (tức địa phận Uông Bí - Quảng Ninh); hiện nay xuất hiện cả khu tham quan Tây Yên Tử ở phía Bắc Giang gần Hà Nội hơn, tuy nhiên vì chưa nắm bắt được lộ trình chính xác nên đoàn vẫn quyết định lựa chọn đường đi cũ.

8:00 sáng: đoàn tập trung ăn sáng, cafe tại Aeon Mall, Long Biên.

Lên đường. Dừng chân tại trạm dịch vụ V52 Hải Dương (KM52 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng). Cùng chiêm ngưỡng cỗ máy S63 V8 của BMW M6 F06.

Tiếp tục cuộc hành trình.

Cách điểm đến khoảng 2-3km đường rất đông xe (do lượng xe đổ về khu Yên Tử làm quá tải các bãi gửi). Nhân cơ hội đó nhiều người dân ven đường tranh thủ chào mời dịch vụ gửi xe với giá 100k/xe, không quên kèm theo quảng cáo xe ôm lên cổng khu tham quan giá 50k cho hơn 2km. Hỗ trợ cho màn chào mời là Google Maps và lời đảm bảo đường sẽ còn tắc cứng trong suốt mấy km sắp tới. Tất nhiên không ai trong đoàn say yes.

Xếp hàng...

Với kích cỡ to lớn thì BMW 7 Series hơi vất vả khi len lỏi trong dòng xe đông đúc. Tuy nhiên hàng ghế sau lại là nơi hợp lí để tận hưởng quãng thời gian tắc đường nắng chói. Feel like a boss!

Gần đến bãi gửi xe xuất hiện một số thanh niên đội nón mặc áo xanh đến ghi vé vào bãi. Giá vé cho mỗi xe là 35k, tuy nhiên điều đáng nói là có xe nhân viên đến thu vé, có xe không, và cuối ngày thì chẳng có ai kiểm vé cả. Bán tin bán nghi nhưng vẫn tặc lưỡi mua cho chắc cú.

Một số hình ảnh tham quan trong Yên Tử:

Hơn 7h tối đoàn mới tập trung đông đủ để trở về Hà Nội. Kết thúc chuyến đi với bữa ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng tại trạm dịch vụ V52 do anh @PhongVt chiêu đãi cả đoàn.

Chuyến free-run đầu tiên đã diễn ra tốt đẹp và thuận lợi dù dòng người từ khắp nơi đổ về khu Yên Tử rất đông. Hy vọng những cuộc roadtrip nhẹ nhàng như thế này sẽ là cầu nối gắn kết cộng đồng đam mê BMW trong tương lai

Chia sẻ bài viết này