Oktoberfest là lễ hội bia lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm tại Munich, Đức - cũng là quê hương của thương hiệu BMW. Được khởi nguồn từ năm 1810 và gần như được tổ chức hàng năm (trừ những năm bất khả kháng), Oktoberfest đã trở thành một sự kiện văn hóa quan trọng, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến với thành phố Munich.

Oktoberfest 2023 is approaching: first-timers' guide – Lonely Planet -  Lonely Planet

Lễ hội kéo dài khoảng hai tuần, thường bắt đầu cuối tháng 9 và kết thúc vào đầu tháng 10. Trong thời gian này, các lều bia khổng lồ được dựng lên, mỗi lều có thể chứa hàng nghìn người. Khách tham quan được thưởng thức những cốc bia đặc sắc của các nhà máy bia địa phương, cũng như các món ăn truyền thống như xúc xích Bratwurst, bánh Pretzel, và Schweinshaxe (chân giò heo quay).

Ngoài bia và thức ăn, Oktoberfest còn nổi tiếng với các trò chơi hội chợ, cuộc diễu hành truyền thống, và âm nhạc sống. Người tham dự thường mặc trang phục truyền thống của Bavaria, gồm Lederhosen cho nam và Dirndl cho nữ.

Oktoberfest Munich Germany 2023 & 2024. What You Need To Know

Oktoberfest không chỉ là lễ hội bia, mà còn là một sự kiện văn hóa phản ánh tinh thần và truyền thống của người dân Bavaria. Lễ hội này đã trở thành biểu tượng của Munich và Đức, và đã lan rộng ra nhiều quốc gia khác. Và tại Việt Nam, lễ hội Oktoberfest được tổ chức hàng năm ở các thành phố lớn, và đây cũng là dịp các thành viên BMW Car Club Vietnam gặp mặt để cùng thưởng thức văn hóa quê hương BMW ngay tại đất nước mình.

Hình ảnh các thành viên đầu cầu Hà Nội tham gia Oktoberfest tại khách sạn JW Marriott:

Hình ảnh các thành viên đầu cầu TP. HCM tham gia Oktoberfest tại khách sạn Nikko Saigon:

Chia sẻ bài viết này