Có thể nói BMW M1 là mẫu siêu xe duy nhất đến thời điểm hiện tại mà BMW sản xuất. Nó cũng là người tiền nhiệm của mẫu BMW i8 sau này, nhưng BMW i8 vẫn không thể sánh được với M1 cả về hình ảnh và "thương hiệu".

Tuy thế, vẫn có những phiên bản M1 đặc biệt hơn các phiên bản khác, mà chiếc của Paul Walker là một trong số đó.

Chiếc BMW M1 của ngôi sao xấu số trong loạt phim Fast and Furious đã được mang đi đấu giá, và người thắng cuộc đã bỏ ra 500,000 USD (tương đương gần 12 tỷ Đồng) để sở hữu chiếc xe này.

Nhưng, không phải vì được Paul Walker sở hữu nên chiếc M1 mới được bán với giá cao như thế, mà một phần bởi vì chiếc M1 đã được tinh chỉnh bởi AHG - một dealer BMW, với cái tên AHG Studie.

Chiếc BMW M1 AHG Studie này có bodykit của phiên bản M1 Procar, vành BBS 3 mảnh, bộ tem BMW Motorsport, độ lại ống xả và nội thất bọc lại toàn bộ bằng da, thay vì nửa da, nửa vải nỉ như nguyên bản.

Thêm vào đó, động cơ 3.5L nguyên bản cũng được tăng thêm 75hp thành 352hp. Chiếc xe sử dụng hộp số 5 cấp số sàn, tốc độ tối đa 260km/h và nặng 1,300kg.

Paul Walker mua chiếc xe này vào năm 2011. Người thắng cuộc trong đợt đấu giá đó có nick name "cmack10" và không để lộ danh tính.

Theo CarBuzz